(mở đầu) ĐỨA TRẺ NGOAN

SeokJin
ngày 10 tháng 10 năm thứ 9

“Đi thôi, chúng ta phải ra khỏi đây” Tôi kéo tay bạn của tôi, chạy ra khỏi lớp học. Trong lúc chạy xuống hội trường tôi đã quay đầu nhìn lại, lúc đó một người đàn ông đang đuổi theo chúng tôi “đứng lại, đứng lại ngay” – giọng nói của gã ta cứ vọng ở sau gáy tôi.
Chúng tôi điên cuồng nghĩ xem chúng tôi sẽ đi đâu sau khi phóng qua khỏi những bậc thềm này. Ngọn đồi phía sau trường chính là địa điểm đầu tiên tôi nghĩ tới. Chỉ cần băng qua sân bóng, ra khỏi cổng trường, chúng tôi sẽ đến ngay dưới chân đồi . Mặc dù ngọn đồi này không cao, nhưng nó chứa đầy đá và gồ ghề. Sau khi chạy qua cổng, vòng qua góc tường với tốc độ nhanh nhất, chúng tôi nhảy ngay vào bụi cỏ ven đường thay vì men theo đường chính, vượt qua những tán cây dày đặc và tiếp tục chạy. Chúng tôi đã chạy với một cảm giác rằng chúng tôi sẽ chạy mãi, chạy mãi. Cuối cùng chúng tôi dừng lại khi những bước chân phía sau xa dần.
Chúng tôi ngã lưng xuống đất, nơi những tán lá khô đã phủ đầy, mồ hôi tuôn ra, ướt cả mặt “Họ không thể đuổi theo chúng ta đến đây, đúng không?”. Bạn tôi gật đầu, nặng nề thở. Chúng tôi kéo chiếc áo phông in hình gấu lên lau mặt. Mặt của cậu ấy đầy mồ hôi và nước mắt. Cổ tay cậu ấy xanh đen với đầy những vết bầm tím, cổ áo thì rách toạc ra.
“Hơn một tuần rồi bố còn chưa về nhà. Mẹ thì liên tục khóc. Cô giúp việc và chú tài xế không đến nữa. Dì bảo rằng công ty bố phá sản rồi. Những người đàn ông đó liên tục nhấn chuông và la hét tên bố. Mình và mẹ tắt điện ở trong nhà, họ liên tục chửi rủa ngoài cổng. Không ai trong nhà có thể ngủ được.” Cậu ấy vừa khóc vừa kể. Tôi không biết nói gì, tất cả những điều hiện tại tôi có thể làm là khuyên cậu ấy đừng khóc nữa.
Chỉ trong một thời gian ngắn, sau khi tiết học bắt đầu, cửa lớp vừa mở, bốn năm gã đàn ống xấn vào. Chúng ngang ngược và thô lỗ “Ai trong số chúng mày là con của thằng Choi, bước ra đây cho tao.” Cả lớp sững sờ. Giáo viên yêu cầu chúng ra khỏi lớp ngay lập tức, hiển nhiên là vô tác dụng “Chúng tao biết mày đang ở đây, bước ra đây ngay.” Một vài đứa lén nhìn bạn tôi, cậu ấy ngồi ngay cạnh tôi và bọn nó bắt đầu thì thầm. Gã đàn ông chú ý và bước về phía chúng tôi. “Các người có thấy chúng tôi đang ở giữa tiết học không? xin hãy rồi khỏi đây ngay” giáo viên cố gắng đuổi những người này ra khỏi lớp nhưng gã đàn ông hất tay cô ấy đẩy mạnh vào bảng. Cô ấy ngã xuống đất.
Hắn bước về phía cậu bạn với thái độ đe doạ. Tất cả học sinh trong lớp đều quay đầu về phía chúng tôi. Gã thô bạo nắm lấy bắp tay cậu “Chúng tao sẽ đưa mày đến chỗ bố mày và lấy tiền về, tao tin chắc bố mày sẽ không bỏ mặc con trai của nó đâu” , hắn de doạ. Bầu không khí vô cùng đáng sợ.
Tôi nhìn bạn mình. Câu ấy đang run. Cậu ấy cuối đầu run lên cầm cập. Cậu ấy là bạn của tôi. Tôi đứng dậy, bắt lấy tay cậu. Cậu ấy nhìn tôi, tôi kéo cậu ấy “Chạy mau”
Bầu trời tối dần đi, tối dần đi. Không còn ai đuổi theo chúng tôi. Băng qua những tán lá và bụi rậm tìm đến lối đi bộ. Một bãi đất trống chứa đầy những dụng cụ thể dục hiện ra trước mặt chúng tôi. Tôi bước đến đu vào một cái xà đơn, còn bạn tôi ngồi trên ghế “Mình sợ là cậu sẽ gặp rắc rối vì mình đấy”. Cậu ấy dường như không thoải mái khi tôi bảo là tôi sẽ không sao đâu. Thời điểm ở lớp, tất cả những gì tôi nghĩ là phải đưa cậu ấy ra khỏi nơi đó, phải để cậu ấy tránh xa những gã đàn ông kia. Nhưng khi chúng tôi bắt đầu chạy, tôi nhận ra rằng chúng tôi không có nơi nào để đi.
“Hay về nhà mình đi.” Lúc đó tầm 9 giờ tối, cũng đã khá lâu kể từ lúc mặt trời lặn, và tôi gần như chết đói. Cậu ấy cũng cần một nơi để đi nữa “Ba mẹ cậu có ở nhà không? Liệu cậu có gặp rắc rối nếu mình về nhà cậu không?” “Tụi mình có thể lẻn vào. Nếu chúng ta gặp rắc rối thì cứ gặp rắc rối thôi”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: